Xem giỏ hàng “Bột quế” đã được thêm vào giỏ hàng.

Chanh Muối

75.000 

CHANH MUỐI LÂU NĂM – CÔNG DỤNG THÌ TUYỆT VỜI.

Khối lượng: 400gr
Hạn sử dụng: 3 năm
Nơi sản xuất: Là sản phẩm thủ công. Được trồng, chăm sóc không hóa chất, thu hái, muối tại đồi thảo mộc Lê Quế tháng 6 năm 2018.

Mô tả

—————-
Chữa đầy hơi, ăn không tiêu
Nếu có cảm giác đầy bụng, ăn không tiêu, bạn hãy ngậm một miếng chanh muối hoặc có thể dầm với nước nóng rồi uống. Chanh muối có tác dụng tăng cường chuyển hóa thức ăn, giảm chướng bụng, trị đầy hơi, khó tiêu vô cùng hiệu quả.
————
Trị đau họng
Pha hỗn hợp nước chanh muối dùng để súc miệng ba lần mỗi ngày sẽ có tác dụng giảm cảm giác đau rát do viêm họng.
————
Trị cảm, ho hiệu quả
Vỏ chanh muối có nhiều tinh dầu, giúp làm thông cổ họng, vị mặn của chanh muối có thể sát trùng làm giảm ngứa cổ ngay tức khắc.
——————-
Cải thiện hệ tiêu hóa
Những người mắc bệnh đường ruột mãn tính sử dụng chanh muối thường xuyên giúp dễ tiêu hóa, cải thiện đường ruột.
————–
Tiêu đờm
Ngậm chanh muối hoặc dầm với nước nóng uống giúp đờm tan rất nhanh. Trước khi đi ngủ ngậm một lát chanh muối, nuốt từ từ đến hết rồi ngủ, qua một đêm bạn sẽ thấy được tác dụng thần kỳ của nó.
———
Giảm cân, giữ dáng
Chanh muối giúp đốt cháy mỡ, tiêu hủy đi lượng mỡ thừa trên cơ thể khá nhanh. So với các phương pháp thông thường chỉ có thể giảm cân tại một số vùng nhất định trên cơ thể thì nước chanh muối ấm giảm mỡ thừa trên toàn cơ thể (mặt, nọng cằm, cổ, tay, chân, bụng, mông…) của bạn rất hiệu quả.
Trong thành phần của quả chanh muối chứa nhiều chất xơ hòa tan cùng hàm lượng axit citric cao có tác dụng thúc đẩy chuyển hóa chất béo, làm giảm mỡ bụng, ngăn chặn chất béo. Uống chanh muối cũng làm giảm cảm giác thèm ăn từ đó giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, tác dụng của chanh muối trong việc giảm cân chỉ được phát huy hiệu quả nếu bạn uống chanh muối với nước ấm pha loãng.
Cách chế biến chanh muối:
– Chanh tươi để cuống phơi chỗ thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp khoảng 3 ngày để vỏ chanh săn lại.
– Sau đó lấy chanh chà trên những hạt muối biển đến khi các hạt muối đổi màu. Công đoạn này nhằm làm giảm bớt độ the của vỏ chanh, chà xong rửa sạch chỗ muối the đó rồi cho vào ngâm nước muối có tỷ lệ 1 muối + 20 nước. Ngâm chanh một ngày một đêm xong thì vớt ra.
– Hũ muối chanh được lau chùi sạch sẽ, cho một lớp muối xuống dưới đáy rồi cho một lớp chanh. Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi hết chanh. Sau cùng cho một lớp muối lên trên mặt, đậy nắp hũ lại.
– Ngâm chanh khoảng 3 năm là sử dụng được. Chanh ngâm càng lâu thì càng tốt. Càng đen, dẻo càng tốt.
————-
Cách bảo quản:
– Bảo quản hũ chanh muối thực dưỡng bằng cách để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
– Sau khi lấy ra sử dụng thì nhớ đậy kín nắp hũ để không bị hỏng chanh, dùng muỗng sạch để lấy nước chanh ngâm.